vị trí của bạn Home betslots88

De Bruyne, Bale và tiếng thở dài mệt mỏi vì lịch thi đấu Nations League

Trước khi Nations League 2022 khởi tranh, De Bruyne là ngôi sao nổi tiếng hiếm hoi lên tiếng chỉ trí

Trước khi Nations League 2022 khởi tranh, De Bruyne là ngôi sao nổi tiếng hiếm hoi lên tiếng chỉ trích và than phiền về hệ thống giải mới này của UEFA. Nói là mới nhưng Nations League đã đi được một chặng đường khá dài từ chức vô địch của Bồ Đào Nha năm 2019 và Pháp năm 2021.

Lần thứ 3 tổ chức, Nations League vẫn vậy, vẫn “tranh thủ” khoảng thời gian trống giữa các giải câu lạc bộ để nhồi nhét lịch thi đấu. Mùa giải 2021-22 kết thúc chưa lâu, Nations League lại đá. Nên nhớ, mùa giải 2022-23 sắp tới sẽ bắt đầu rất sớm để các đội tuyển có thời gian chuẩn bị cho World Cup 2022.

Cuối tuần này, Xứ Wales và Bỉ sẽ đụng độ nhau trong khuôn khổ Nations League ở Cardiff. Sau De Bruyne, đến lượt một ngôi sao khác rất nổi tiếng là Bale lên tiếng vì những lịch trình nặng nề các cầu thủ đang phải trải qua lúc này.

Bale cho rằng, thật không thể tin nổi, nếu không muốn nói là phi lý khi nhìn vào lịch thi đấu của người đồng nghiệp De Bruyne trong mùa giải tiếp theo. Theo Bale, ở cả cấp độ câu lạc bộ lẫn đội tuyển quốc gia, De Bruyne có thể phải đá 79 trận. Bale cho rằng cần phải có thay đổi lớn và triệt để. Nếu không, các nhà làm bóng đá sẽ chỉ được chứng kiến những trận đấu không ra gì.

Lo lắng của Bale có cơ sở khi De Bruyne sẽ đá ít nhất 63 trận nếu phải ra sân liên tục. Tiền vệ người Bỉ vướng 4 đấu trường chính cùng Man City là Champions League, Premier League, FA Cup, League Cup (chưa tính trận Siêu cúp Anh với Liverpool). Ngoài ra, De Bruyne còn phải chơi ở Nations League, 4 trận ở vòng loại EURO 2024 và có thể là 7 trận tại World Cup 2022.

“Có người đã nói với tôi trong bữa trưa rằng mùa tới De Bruyne có thể đá tới 79 trận và chỉ có 3 tuần được nghỉ ngơi thật sự trong cả mùa. Con số đó là quá nhiều. Tôi không nghĩ một cầu thủ nào đó có thể chơi từng ấy trận ở đẳng cấp cao nhất. Cơ thể của con người bình thường không thể đáp ứng được với lịch thi đấu kiểu đó năm này qua năm khác.

Chúng ta cần sự thay đổi, những nhà quản lý bóng đá cần làm gì đó nhưng khổ thay, có quá nhiều món lợi về tiền bạc chi phối ở những giải như thế quá nhiều. Họ muốn kiếm nhiều tiền hơn, thế thôi.

Không thể phủ nhận, tiền rất quan trọng với các cầu thủ nhưng họ phải nghĩ đến sức khỏe của những ngôi sao. Nếu họ không thi đấu, những người làm bóng đá sẽ chẳng có trận đấu nào ra hồn đâu” – Bale chia sẻ.

Trước trận đấu tới vào thứ Bảy, Bale cũng đề cập chút đến sự nghiệp của bản thân sau khi rời Real Madrid. Anh nói, bản thân dù ít đá cho Real trong thời gian qua nhưng vẫn tập luyện khá nhiều. Một khi được thi đấu trở lại với tần suất cao, Bale cho rằng cơ thể anh sẽ đáp ứng tốt. Cuối cùng, Bale cho hay anh sẽ không đến Getafe như lời đồn sau khi rời Real.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu aff cup 2021 bảng b,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.foundedinisrael.com/603/de-bruyne-bale-va-tieng-tho-dai-met-moi-vi-lich-thi-dau-nations-league/